Hotline: 0977.86.89.86 Kỹ Thuật: 0367.666.777

Giải pháp SEO cho người mới bắt đầu

SEO chỉ là một phần trong marketing website trên mạng internet và nó không hẳn là quan trọng nhất. Bạn hãy chú trọng vào chăm sóc nội dung và website nhiều hơn.

Đăng vào: 2016/06/22 14:10:04 | Bởi: Hoàng Duyên

SEO có rất nhiều định nghĩa chuyên ngành phức tạp khó hiểu, theo mình đơn giản SEO là đưa khách hàng đến với website của mình thông qua các công cụ tìm kiếm (google.com). Không phải là sự quan tâm của các thành viên trong site của bạn, hay không phải là phương pháp để quảng bá thương hiệu. Và theo các nhà quản trị master thì SEO là đưa website lên top Google.com

SEO có thể được nhiều người hiểu là quảng cáo tiếp thị marketing online, hay xây dựng thương hiệu sản phẩm trên internet. Nhưng đó chỉ là một phương pháp trong dự án của bạn chứ không phải là tất cả. Trên thực tế còn có nhiều hình thức quảng bá, tiếp thị khác mạnh ngang hoặc hiệu quả hơn cả SEO. Để xây dựng giá trị đích thực của website trên mạng online hay internet thì việc bạn, hay các nhà quản lý, các doanh nghiệp việc đầu tiên là phải nghĩ đến khách hàng, người dùng chứ không phải là SEO. Đừng suy nghĩ đến việc làm mọi cách để đưa khách hàng đến với website của bạn.

Giải pháp seo cho người mới bắt đầu

Có nhiều cách tiếp thị, quảng bá thương hiệu theo cách truyền thống đó là lan truyền tin tức trong cộng đồng. Ví dụ như hãng kem đánh răng CloseUp quảng bá thương hiệu bằng chiến dịch "Tìm em nơi đâu" đã thu hút được rất nhiều khách hàng và có doanh thu lớn. Khi đã được người dùng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của mình, thì họ sẽ không mất thời gian đi tìm kiếm những sản phẩm chung chung khác. Mà họ sẽ tiếp tục tin và sử dụng sản phẩm của các bạn bởi sản phẩm của bạn đã ở trong lòng của người dùng.

Một ví dụ rất đơn giản khác, khi người dùng muốn sử dụng nước uống nào đó thì sẽ không ai search "nước ngọt có ga" mà người dùng sẽ search là "pepsi" hay là "coca cola"...

SEO hay bất cứ một phương pháp quảng bá website nào thực sự có hiệu quả khi bạn chú trọng đến phần lõi đó là nội dung mà người dùng trên website. Đừng nên quá tập trung vào việc phải seo như thế nào, quảng bá ra sao mà hãy nghĩ đến người dùng họ cần dùng, họ muốn gì? SEO sẽ giúp cho bạn có một thứ hạng cao, điều đó rất tốt những hãy vì một chiến lược lâu dài.

Nói một cách khác SEO giúp ích cho một quá trình quảng bá thương hiệu cho công ty của bạn, sẽ đưa công ty của bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất. Tuy nhiên nó cũng có thể đánh hỏng tất cả, bởi vậy hãy chú trọng vấn đề người dùng thì tôi sẽ đảm bảo chiến lược seo của bạn sẽ giành được nhiều thành công.

Để lại bình luận của bạn
Ý Kiến - Đóng Góp
Bài viết khác: