Hotline: 0977.86.89.86 Kỹ Thuật: 0367.666.777

Tối ưu thẻ mô tả meta description

Kỹ thuật tối ưu thẻ meta description để có được một mô tả vô cùng chất lượng, thu hút người dùng. Hãy cùng tôi tìm hiểu về thẻ description nhé.

Đăng vào: 2016/06/24 13:27:11 | Bởi: Minh Long

Việc tối ưu thẻ meta description vô cùng quan trọng trong những thủ thuật SEO top Google và trong các phương án quảng bá website trên internet. Thẻ này được coi là thẻ mô tả tóm tắt ngắn gọn toàn bộ nội dung của trang web. Dựa vào thẻ mô tả này mà Google tìm ra được từ khóa và nội dung bài viết mà trang web này cung cấp. Chính vì vậy mà bạn cần thật cẩn thận trong việc tạo và tối ưu thẻ này một cách chuẩn xác. Lưu ý việc thay đổi nội dung thẻ meta description một cách thường xuyên trong một bài viết là không được làm nhé.

Tối ưu thẻ mô tả chuẩn Seo

Vì sao mà Google rất chú ý tới thẻ Meta Description???

Google muốn con robot tìm kiếm phản ánh chính xác nội dung ở trên kết quả tìm kiếm của trang Web. Google thường chọn thẻ meta Description, bởi nó sẽ đưa ra một vài những thông tin quan trọng dành cho người dùng và đường dẫn Url của trang web. Nó giúp người dùng nhanh chóng tìm được thông tin mà mình đang tìm kiếm, tránh tình trạng mất thời gian tìm phải những thông tin không đúng, tốn lưu lượng lướt web. Hãy lưu ý rằng nếu một thẻ meta description chứa quá nhiều từ khóa sẽ không được google hiển thị trên kết quả tìm kiếm, và nhớ một điều rằng thẻ meta description giúp tăng tỷ lệ click vào trang web chứ không giúp tăng thứ hạng website trong kết quả tìm kiếm.

Mỗi một bài viết nên có một mô tả riêng

Viết thẻ mô tả chuẩn Seo

Việc mà tất cả bài viết của một website dùng chung một thẻ meta description sẽ không có một chút ích lợi khi từng trang xuất hiện trên kết quả tìm kiếm có cùng mô tả. Đối với trường hợp này, Google sẽ không ưu tiên hiển thị thẻ meta description. Hãy tạo một thẻ mô tả chất lượng, phản ánh chân thực nội dung của cả trang web.

Phần mô tả phải chứa đựng những thông tin quan trọng nhất

Chỉ 160 ký tự cho phần mô tả, không nhất thiết phải có các cấu trúc câu hoàn chỉnh. Hãy tóm tắt rút ra những ý chính của cả bài viết. Những thôn tin quan trọng như về lợi ích, chức năng, hay công dụng... Hãy nghĩ mình là người dùng, khi thấy thẻ mô tả như thế nào thì họ sẽ click vào ??? Tự đặt ra những câu hỏi cho bản thân và thực hiện. Bởi khách hàng là những người rất thông minh, họ đọc lưới qua không thấy những thông tin mà họ cần, chắc chắn họ sẽ không click vào. Ngoài ra việc tạo nội dung không được có tính chất spam, chèn nhiều từ khóa. Nội dung có ngữ nghĩa và phù hợp văn cảnh.

Hãy mô tả thật chất lượng

Các bạn hãy nhớ rằng mô tả là mô tả. Bởi nó không thể nào hiển thị toàn bộ nội dung cho người xem. Nên thẻ mô tả sẽ không có được những thông tin đầy đủ nhất, chất lượng nhất. Tuy nhiên bởi vì nó được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google - vì vậy chỉ cần nỗ lực, bỏ chút công sức chắt lọc nội dung, bạn có thể sẽ xây dựng nên một đoạn mô tả vô cùng hấp dẫn, thu hút sự tò mò của độc giả. Không đơn giản chỉ là cả thiện chất lượng của trang web, mà nó còn mang lại cho bạn một lượng khách hàng tiềm tàng.

Để lại bình luận của bạn
Ý Kiến - Đóng Góp
Bài viết khác:
 • Viết bài chuẩn seo c k

  2016/06/15 12:10:46

  Viết bài chuẩn seo

  Viết bài chuẩn SEO là một trong các công việc để xây dựng backlink chất lượng cao. Đây là việc rất quan trọng để tạo ra một trang với từ khóa bạn đặt ra.

  Xem Thêm
 • 7 bước sẽ giúp google index nhanh website c k

  2016/06/24 18:46:30

  7 bước sẽ giúp google index nhanh website

  Ngoài việc tạo ra nội dung hấp dẫn, đi link trên diễn đàn chất lượng chất lượng, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 7 phương án mà google index website của bạn.

  Xem Thêm
 • Kế hoạch làm seo cụ thể c k

  2016/06/16 15:18:23

  Kế hoạch làm seo cụ thể

  Kế hoạch cho một dự án SEO lớn hay nhỏ không phải chỗ nào cũng giống như nhau, mỗi công ty, mỗi SEOer đều có kế hoạch riêng của chính mình.

  Xem Thêm
 • Thủ thuật Onpage SEO Copywriting c k

  2016/06/23 16:15:23

  Thủ thuật Onpage SEO Copywriting

  Kỹ thuật copywriting bài viết khá quan trọng trong công việc SEO, nếu tận dụng và sử dụng một cách hợp lý, thì trang website của bạn sẽ tăng cao thứ hạng.

  Xem Thêm